việc nhẹ lương cao tại đài loan

Tuyển lao động giúp việc Đài Loan

  • Thông báo tuyển sinh
  • Tuyển sinh nghề Điện công nghiệp
  • Thông báo tuyển sinh nghề Cao đẳng Công nghệ ô tô
  • Nghề Dược là gì? Học nghề Dược học ở đâu tốt?
  • Tuyển sinh nghề Chăm sóc sắc đẹp – Thẩm mỹ Làm đẹp

Căn cứ Quyết định số 533/QĐ-LĐTB&XH ngày 04/05/2011 của Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và Xã hội về việc thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ của Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng;
Căn cứ vào Hợp đồng tuyển chọn, đào tạo, tạo nguồn lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài (Đài Loan), giữa Nhà trường với Công ty XKLĐ,
Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng ra thông báo tuyển, tạo nguồn xuất khẩu lao động cụ thể như sau:
I. ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN, CHỈ TIÊU TUYỂN DỤNG
1. Đối tượng, điều kiện tuyển:
– Nữ: Từ 25 đến 49 tuổi
– Trình độ văn hoá: Không hạn chế
– Sức khỏe: Không bị HIV, lao phổi, giang mai và các bệnh truyền nhiễm khác. Đủ sức khỏe để đi lao động có thời hạn tại Đài Loan.
– Không có tiền án, tiền sự, không vi phạm xuất nhập cảnh tại Đài Loan
– Ưu tiên người có kinh nghiệm làm giúp việc, chăm sóc người bệnh
2. Chỉ tiêu tuyển dụng: 20 – 30 lao động
3. Ngành nghề: Giúp việc gia đình, chăm sóc người già, người bệnh.
II. THỜI GIAN XUẤT CẢNH, THỜI HẠN HỢP ĐỒNG
1. Thời gian học và hoàn thiện hồ sơ xuất cảnh: Từ 1 – 1,5 tháng
2. Thời hạn hợp đồng: Từ 3 – 12 năm

 

III. CHI PHÍ XUẤT CẢNH, CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC VÀ QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
1. Chi phí: Chi phí khi xuất cảnh: 1900 USD = 42.750.000 VNĐ
Trong quá trình đào tạo tiếng, giáo dục định hướng tập trung tại Việt Nam, lao động được miễn tiền đào tạo, miễn tiền nhà ở và được tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn theo ngân hàng Đài Loan (mức hỗ trợ tối đa: 1000USD).
2. Chế độ làm việc tại nước ngoài: Theo quy định của nước sở tại
3. Quyền lợi của người lao động
– Thu nhập (lương): Tiền lương cơ bản: 17.000 Đài tệ/ tháng (tương đương với 11.400.000 VNĐ), tiền làm thêm giờ tính riêng.
– Ăn, ở tại Đài Loan: Chủ sử dụng cung cấp miễn phí
– Lao động phải đóng bảo hiểm theo quy định của chính phủ Đài Loan.
IV. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN DỤNG, THỜI GIAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ
1. Hồ sơ đăng ký gồm:
– Hộ chiếu; tư pháp; giấy khám sức khỏe theo quy định;
– 12 ảnh màu 4×6 (phông nền trắng, áo màu); 01 ảnh chụp toàn thân;
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương; sổ hộ khẩu, CMND phô tô, công chứng.
2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký: Từ 01/7/2017đến hết 31/12/2017.
Tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh và Cung ứng nguồn nhân lực, Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng.
Địa chỉ: Ngõ 233, đường Quang Trung, tổ 8. Phường Tân Thịnh, TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên – website: truong1bqp.edu.vn.
Điện thoại liên lạc: 0915.047.366 (Đ/c Tráng – Giám đốc TT); 0166.6260602 (Đ/c Hương – NV.GTVL).

Có thể bạn quan tâm

  • Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký nhập học Cao đẳng nghề số 1 BQP
  • Nghề Hàn, doanh nghiệp cần, Sinh viên thiếu
  • Điện lạnh, điều hòa. Không chỉ “nóng” vào mùa hè
  • Thi bằng lái xe máy, mô tô A1 ở đâu?
  • ơ sở học lái xe ô tô B2 C D E Fc chất lượng hàng đầu

Thông báo tuyển giáo viên văn hóa

Nghề hàn đào tạo đến đâu “cháy hàng” đến đó

giúp việc gia đình dễ bị lạm dụng

Nghề giúp việc thường là lao động nữ, môi trường cô lập nên dễ bị lạm dụng, phụ thuộc và hạn chế tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cũng như tổ chức công đoàn để được bảo vệ.

Nghiên cứu của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) nhân ngày quốc tế Lao động giúp việc gia đình 16/6 chỉ ra rằng, gần đây lượng người giúp việc gia đình ở Việt Nam tăng mạnh do sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và sự hạn chế của dịch vụ chăm sóc y tế. Cơ hội đi xuất khẩu lao động của ngành nghề này cũng tăng cao. Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2014, phụ nữ chiếm gần 38% số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Song nữ giúp việc gia đình làm việc ở nước ngoài rất dễ bị bóc lột và lạm dụng. Bởi làm trong nghề này chủ yếu là lao động nữ, môi trường làm việc dễ bị rủi ro, cô lập và bị lạm dụng, bị chủ nhà thu hoăc khấu trừ một khoản đáng kể từ tiền lương cho chi phí ăn, ở, bị từ chối quyền riêng tư và hạn chế tiếp xúc với gia đình. Đây là vấn đề nhiều nữ giúp việc gặp phải.

Hiện nay, người giúp việc đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài thường không được luật lao động của quốc gia tiếp nhận bảo vệ. Điều này khiến họ bị xem là tầng lớp lao động thấp kém dẫn tới càng dễ bị lạm dụng. Theo ghi nhận của ILO, khu vực châu Á có tới 61% người giúp việc không thuộc phạm vi điều chỉnh của luật pháp các nước tiếp nhận, tỷ lệ này tại Trung Đông lên đến 99%.

Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước, có khoảng 5.000 lao động Việt Nam đang giúp việc gia đình tại Ảrập Xêút. Trong 4 tháng đầu năm nay, có 40 trường hợp giúp việc gia đình khiếu nại. Gần đây, Việt Nam và Ảrập Xêút đã ký bản ghi nhớ về việc phái cử và tiếp nhận giúp việc gia đình. Bản ghi nhớ quy định phải xây dựng hợp đồng mẫu, trong đó gồm những điều kiện cơ bản đối với lao động giúp việc gia đình. Tuy nhiên, sự bảo vệ về mặt pháp luật dành cho người giúp việc tại đây là rất ít và loại hình lao động này vẫn chưa thuộc đối tượng điều chỉnh của luật lao động chung.

Để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt lao động, nhiều thị trường đã mở cửa với lao động Việt Nam, đặc biệt là Đài Loan, Macao, Thái Lan. Đài Loan gần đây đã hủy bỏ lệnh cấm tuyển dụng lao động giúp việc gia đình mới từ Việt Nam. Lệnh cấm này được áp dụng từ năm 2005 khi tỷ lệ lao động bỏ trốn khỏi nơi làm việc ở mức cao. Chính phủ Thái Lan cũng cho phép một số lượng nhất định lao động Việt Nam không có giấy tờ hợp pháp, bao gồm lao động làm giúp việc gia đình được đăng ký giấy phép lao động có thời hạn một năm.

ILO Việt Nam khuyến cáo, trong thời gian tới lao động trong ngành nghề này tiếp tục tăng mạnh. Khi đàm phán về hợp đồng mẫu dành cho người giúp việc gia đình, quốc gia phái cử lao động đi cần xem xét cụ thể để đảm bảo quyền lợi tối thiểu của người lao động được thực hiện, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Điều này bao gồm sự minh bạch về cơ chế khiếu nại, tiếp cận dịch vụ tư pháp, quyền được tham gia tổ chức công đoàn.

“Các yếu tố này có vai trò rất quan trọng, góp phần tăng quyền lợi tối thiểu với người lao động khi mà người giúp việc gia đình đặc biệt dễ bị lạm dụng hơn so với lao động làm việc trong các lĩnh vực ngành nghề khác”, đại diện ILO cho

Leave a comment