ứng dụng của vòng bi NSK "bạc đạn" trong cuộc sống hàng ngày

 "bạc đạn" áp dụng khắp nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm việc và nơi giải trí. mặc dù phần nhiều chúng ta ko nhận ra trực tiếp nhưng vòng bi SKF "bạc đạn" đóng một vai trò không thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc thiết bị, ví dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn sở hữu thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn xung quanh các ổ lớn và nhỏ.

vòng bi "bạc đạn" ứng dụng khắp nơi quanh đó cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi khiến việc và nơi tiêu khiển. dù rằng số đông chúng ta không nhìn thấy trực tiếp nhưng vòng bi công nghiệp "bạc đạn" đóng 1 vai trò không thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc thiết bị, tỉ dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn mang thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn tiếp giáp với những ổ lớn và nhỏ.

Ở bất cứ nơi đâu mang động cơ điện quay thì ở ấy có sự hiện diện của vong bi skf "bạc đạn". vong bi skf "bạc đạn" dùng trong máy móc thiết bị gia đình, khoa học thông tin hoặc giải trí, dụng cụ cầm tay cũng như đồ vật thể thao, đồ chơi và thiết bị y tế với độ chuẩn xác cao.

Sau đây là 1 số vận dụng của vong bi skf "bạc đạn" trong cuộc sống hằng ngày:

vong bi NSK "bạc đạn" sử dụng trong máy khoan cầm tay.

Cấu tạo của máy khoan gồm: Thân máy, nguồn cung ứng điện, bộ phát động máy, giá đỡ chỗii than và chỗi than, Roto của động cơ, stato của động cơ, quạt gió làm cho mát, bánh răng truyền độn, trục khoan, vòng bi SKF "bạc đàn" trục động cơ.

Máy khoan hoạt động trong môi trường làm cho việc có độ chính xác cao, gia công trên các chất liệu như trên gỗ, bê tông… và những vị trí như: khoan trong hốc, hoặc khoan tại những vị trí chất hẹp,…

Chính vì các đặc điểm trên vòng bi công nghiệp "bạc đạn" tiêu dùng phải có tuổi thọ làm việc cao. vòng bi NTN "bạc đạn" được dùng trong máy khoan thường là vòng bi "bạc đạn" tròn sở hữu tuyến phố kính trong nhỏ khoảng trong khoảng 3mm tới 20mm

vòng bi "bạc đạn" sử dụng trong máy quạt điện.

Động cơ quạt là một bộ phận cấu tạo động lực bằng điện ưng chuẩn nguyên lý điện trong khoảng. Động cơ quạt ngày nay được tạo ra có những tiêu chuẩn khó tính về hiệu xuất hoạt động cơ động rung tiếng ồn khi hoạt động. 1 dòng máy quạt được coi là chất lượng rẻ giả dụ nó có độ rung, tiếng ồn, tiếng động yếu và ít tỏa sức nóng.

vòng bi NSK "bạc đạn" sử dụng trong động cơ quạt phải giải quyết được các nhu cầu khắt khe trên: Tuổi thọ khiến việc cao, ko rung, hoạt động liên tiếp.

vòng bi SKF "bạc đạn" trong máy bơm nước.

vòng bi "bạc đạn" máy bơm nước có vai trò cố định vị trí của roto và cho phép roto xoay vòng.

Máy bơm nước hoạt động trong môi trường ẩm thấp vì thế vòng bi sử dụng trong máy bơm nước phải mang nắp chắn, thường là nắp mủ (hay phớt nhựa). Tùy vào mục đích sử dụng mà máy bơm nước mang thể phải hoạt động liên tiếp, lúc này vòng bi công nghiệp "bạc đạn cũng phải hoạt động liên tục. vòng bi NTN "bạc đạn" phải mang độ bền cao và ít tạo ra độ rung, tiếng ồn.

Cho dù các vật dụng chúng ta xúc tiếp hàng ngày khách nhau như thế nào, chúng đều sở hữu một điểm chung: chúng phải đảm bảo được hiệu xuất vận hành và độ tin cậy qua tuổi thọ vận hành cao, ít bảo trì. vòng bi "bạc đạn" chất lượng cao là 1 trong những yếu tố quan trọng tác động đến tuổi thọ hoạt động lâu hơn của các vật dụng gia dụng.

chọn lựa biện pháp bảo trì ?

không nên ưng ý và phải giảm thiểu ngừng máy không kế hoạch: Trong doanh nghiệp từ người quản lý cao nhất tới công nhân đang khiến việc tại nhà máy đều phải biết chính sách báo trì . Người phân phối và người bảo trì phải có thể phân tích những khó khăn bảo trì phát sinh. giả dụ một sai sót xuất hiện, người vận hành, người bảo trì hay bất kỳ ai khác phải biết đặt câu hỏi: " sở hữu thể hạn chế sơ sót này xảy ra 1 lần nữa bằng bí quyết sửa đổi, bề ngoài lại hoặc bất kỳ biện pháp bảo trì nào khác không ?" sở hữu thể chọn lựa biện pháp bảo trì bằng cách nêu 1 loạt thắc mắc và trả lời theo lớp lang sau đây:

– sở hữu thể thiết kế lại để giảm thiểu hư hỏng hay không ?

–> giả dụ chẳng thể ngoại hình lại thì bước tiếp theo trong chiến lược bảo trì là phải phấn đấu kép dài tuổi thọ của chi tiết đồ vật .

– mang thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết hay ko ?

–> giả dụ chẳng thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết là phải quyết tâm vận dụng giám sát hiện trạng vật dụng trong suốt thời gian vận hành đẻ sớm sắm ra những sai sót trong giai đoạn tăng trưởng hư hỏng và với thể laaoj kế hoạch sang sửa để giảm hậu quả hư hỏng.

– mang thể áp dụng giám sát tình trạng vật dụng trong quá trình vận hành ko ?

–> đôi khi giám sát tình trạng không thể thực hiện được trong giai đoạn vận hành.

– mang thể giám sát trạng thái thiết bị trong khi ngừng máy có kế hoạch ko ?

–> nếu như chẳng thể áp dụng giám sát trạng thái vật dụng do ko có hư hỏng nào phát triển thì phải hình dong thay thế định kỳ

– mang thể ứng dụng thay thế định kỳ được không ?

–> nếu khó xác định được khoảng thời gian giữa các lần hư hỏng xảy ra thì hư hỏng là bỗng dưng và phải nghĩ tiếp tới giải pháp đề phòng.

– với thể ứng dụng phòng ngừa được không ?

–> nếu như ko với biện pháp bảo trì nào nêu trên được vận dụng thì biện pháp phòng ngừa phải được xem xét trước khi quyết định đi tới biện pháp bảo trì lúc đã bị giới hạn máy. giải pháp này phải xem xét chu đáo về mặt kinh tế.

– Vận hành tới lúc hư hỏng ?

–> Chỉ cho phép dùng giải pháp bảo trì này lúc các biện pháp bảo trì khác chẳng thể áp dụng được. thí dụ hư hỏng với tính tình cờ và ko sở hữu thời gian phát triển hư hỏng. tuy nhiên phải xem xét hậu quả kinh tế phát sinh. giải pháp bảo trì này là kinh tế nhất do giá vật dụng rẻ và không ảnh hưởng đến tổn thất phân phối.

để tìm hiểu thêm về vong bi SKF quý khách vui lòng truy cập website http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-nsk
 

Leave a comment