áp dụng của vòng bi NTN "bạc đạn" trong cuộc sống hàng ngày

 "bạc đạn" ứng dụng khắp nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm việc và nơi tiêu khiển. dù rằng phần lớn chúng ta không nhìn thấy trực tiếp nhưng vòng bi "bạc đạn" đóng 1 vai trò chẳng thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc vật dụng, thí dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn sở hữu thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn tiếp giáp với các ổ to và nhỏ.

vòng bi NTN "bạc đạn" áp dụng khắp nơi tiếp giáp với cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm cho việc và nơi tiêu khiển. dù rằng tất cả chúng ta không nhận ra trực tiếp nhưng vong bi "bạc đạn" đóng 1 vai trò chẳng thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc trang bị, thí dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn mang thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn quanh đó các ổ lớn và nhỏ.

Ở bất cứ nơi đâu với động cơ điện quay thì ở ấy với sự hiện diện của vòng bi SKF "bạc đạn". vòng bi NSK "bạc đạn" dùng trong máy móc trang bị gia đình, kỹ thuật thông tin hoặc tiêu khiển, công cụ cầm tay cũng như trang bị thể thao, đồ chơi và trang bị y tế với độ chuẩn xác cao.

Sau đây là 1 số ứng dụng của vòng bi NTN "bạc đạn" trong cuộc sống hằng ngày:

vong bi NTN  "bạc đạn" sử dụng trong máy khoan cầm tay.

Cấu tạo của máy khoan gồm: Thân máy, nguồn cung ứng điện, bộ phát động máy, giá đỡ chỗii than và chỗi than, Roto của động cơ, stato của động cơ, quạt gió làm cho mát, bánh răng truyền độn, trục khoan, vong bi skf "bạc đàn" trục động cơ.

Máy khoan hoạt động trong môi trường làm việc có độ chuẩn xác cao, gia công trên những chất liệu như trên gỗ, bê tông… và các vị trí như: khoan trong hốc, hoặc khoan tại những vị trí chất hẹp,…

Chính vì các đặc điểm trên vong bi "bạc đạn" tiêu dùng phải với tuổi thọ khiến cho việc cao. vòng bi NTN "bạc đạn" được dùng trong máy khoan thường là vòng bi "bạc đạn" tròn sở hữu trục đường kính trong nhỏ khoảng trong khoảng 3mm đến 20mm

vòng bi NTN "bạc đạn" sử dụng trong máy quạt điện.

Động cơ quạt là 1 bộ phận cấu tạo động lực bằng điện duyệt y nguyên lý điện trong khoảng. Động cơ quạt ngày nay được tạo ra có các tiêu chuẩn khó tính về hiệu xuất hoạt động cơ động rung tiếng ồn lúc hoạt động. một chiếc máy quạt được coi là chất lượng phải chăng nếu nó có độ rung, tiếng ồn, tiếng động yếu và ít tỏa sức nóng.

vòng bi SKF "bạc đạn" dùng trong động cơ quạt phải đáp ứng được các nhu cầu khắt khe trên: Tuổi thọ làm việc cao, không rung, hoạt động liên tục.

vòng bi "bạc đạn" trong máy bơm nước.

vòng bi công nghiệp "bạc đạn" máy bơm nước có vai trò một mực vị trí của roto và cho phép roto xoay vòng.

Máy bơm nước hoạt động trong môi trường ẩm ướt bởi thế vòng bi công nghiệp tiêu dùng trong máy bơm nước phải mang nắp chắn, thường là nắp mủ (hay phớt nhựa). Tùy vào mục đích dùng mà máy bơm nước sở hữu thể phải hoạt động liên tục, lúc này vong bi "bạc đạn cũng phải hoạt động liên tục. vòng bi công nghiệp "bạc đạn" phải sở hữu độ bền cao và ít tạo ra độ rung, tiếng ồn.

Cho dù các thiết bị chúng ta xúc tiếp hàng ngày khách nhau như thế nào, chúng đều có 1 điểm chung: chúng phải đảm bảo được hiệu xuất vận hành và độ tin cậy qua tuổi thọ vận hành cao, ít bảo trì. vòng bi NSK "bạc đạn" chất lượng cao là một trong các yếu tố quan yếu tác động đến tuổi thọ hoạt động lâu hơn của các thiết bị gia dụng.

lựa chọn giải pháp bảo trì ?

ko nên chấp nhận và phải giảm thiểu giới hạn máy ko kế hoạch: Trong doanh nghiệp từ người điều hành cao nhất đến người lao động đang làm cho việc tại nhà máy đều phải biết chính sách báo trì . Người sản xuất và người bảo trì phải mang thể phân tách những vấn đề bảo trì phát sinh. ví như một sai sót xuất hiện, người vận hành, người bảo trì hay bất kỳ ai khác phải biết đặt câu hỏi: " mang thể hạn chế sơ sót này xảy ra một lần nữa bằng cách sửa đổi, kiểu dáng lại hoặc bất kỳ biện pháp bảo trì nào khác không ?" mang thể lựa chọn giải pháp bảo trì bằng phương pháp nêu một loạt thắc mắc và tư vấn theo trình tự sau đây:

– mang thể ngoài mặt lại để tránh hư hỏng hay ko ?

–> ví như không thể thiết kế lại thì bước tiếp theo trong chiến lược bảo trì là phải nỗ lực kép dài tuổi thọ của chi tiết trang bị .

– với thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết hay ko ?

–> ví như không thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết là phải cố gắng áp dụng giám sát trạng thái thiết bị trong suốt thời gian vận hành đẻ sớm sắm ra các sai sót trong giai đoạn lớn mạnh hư hỏng và sở hữu thể laaoj kế hoạch tôn tạo để giảm hậu quả hư hỏng.

– có thể vận dụng giám sát tình trạng vật dụng trong thời kỳ vận hành ko ?

–> đôi khi giám sát hiện trạng không thể thực hành được trong công đoạn vận hành.

– với thể giám sát tình trạng thiết bị trong khi giới hạn máy sở hữu kế hoạch không ?

–> nếu như không thể áp dụng giám sát tình trạng thiết bị do không có hư hỏng nào tăng trưởng thì phải mường tưởng thay thế định kỳ

– sở hữu thể vận dụng thay thế định kỳ được ko ?

–> giả dụ khó xác định được khoảng thời kì giữa các lần hư hỏng xảy ra thì hư hỏng là bỗng dưng và phải nghĩ tiếp tới giải pháp ngừa.

– mang thể vận dụng phòng ngừa được không ?

–> nếu như ko sở hữu biện pháp bảo trì nào nêu trên được vận dụng thì giải pháp đề phòng phải được coi xét trước khi quyết định đi tới biện pháp bảo trì lúc đã bị dừng máy. biện pháp này phải xem xét kỹ càng về mặt kinh tế.

– Vận hành đến lúc hư hỏng ?

–> Chỉ cho phép dùng biện pháp bảo trì này lúc các biện pháp bảo trì khác chẳng thể vận dụng được. tỉ dụ hư hỏng mang tính trùng hợp và không có thời gian phát triển hư hỏng. ngoài ra phải coi xét hậu quả kinh tế phát sinh. giải pháp bảo trì này là kinh tế nhất do giá trang bị rẻ và không tác động đến tổn thất cung cấp.

để tìm hiểu thêm về vong bi SKF quý khách vui lòng truy cập website http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Leave a comment