áp dụng của vong bi "bạc đạn" trong cuộc sống hàng ngày

 "bạc đạn" áp dụng khắp nơi tiếp giáp với cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi khiến việc và nơi giải trí. dù rằng tất cả chúng ta ko nhìn thấy trực tiếp nhưng vòng bi NTN "bạc đạn" đóng một vai trò không thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc trang bị, tỉ dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn với thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn xung quanh các ổ lớn và nhỏ.

vòng bi "bạc đạn" ứng dụng khắp nơi quanh đó cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm việc và nơi giải trí. mặc dầu phần nhiều chúng ta không nhìn thấy trực tiếp nhưng vòng bi "bạc đạn" đóng 1 vai trò chẳng thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc đồ vật, ví dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn sở hữu thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn xung quanh những ổ lớn và nhỏ.

Ở bất cứ nơi đâu sở hữu động cơ điện quay thì ở đó có sự hiện diện của vòng bi công nghiệp "bạc đạn". vòng bi công nghiệp "bạc đạn" sử dụng trong máy móc vật dụng gia đình, kỹ thuật thông báo hoặc giải trí, phương tiện cầm tay cũng như thiết bị thể thao, đồ chơi và thiết bị y tế với độ chính xác cao.

Sau đây là một số vận dụng của vòng bi "bạc đạn" trong cuộc sống hằng ngày:

vòng bi "bạc đạn" sử dụng trong máy khoan cầm tay.

Cấu tạo của máy khoan gồm: Thân máy, nguồn phân phối điện, bộ khởi động máy, giá đỡ chỗii than và chỗi than, Roto của động cơ, stato của động cơ, quạt gió khiến cho mát, bánh răng truyền độn, trục khoan, vòng bi "bạc đàn" trục động cơ.

Máy khoan hoạt động trong môi trường làm việc sở hữu độ chuẩn xác cao, gia công trên những chất liệu như trên gỗ, bê tông… và những vị trí như: khoan trong hốc, hoặc khoan tại các vị trí chất hẹp,…

Chính vì các đặc điểm trên vòng bi SKF "bạc đạn" tiêu dùng phải sở hữu tuổi thọ khiến cho việc cao. vong bi "bạc đạn" được dùng trong máy khoan thường là vong bi skf "bạc đạn" tròn có trục đường kính trong nhỏ khoảng từ 3mm tới 20mm

vòng bi SKF "bạc đạn" sử dụng trong máy quạt điện.

Động cơ quạt là 1 phòng ban cấu tạo động lực bằng điện duyệt nguyên lý điện từ. Động cơ quạt hiện nay được tạo ra với các tiêu chuẩn khó tính về hiệu xuất hoạt động cơ động rung tiếng ồn khi hoạt động. một dòng máy quạt được coi là chất lượng rẻ ví như nó sở hữu độ rung, tiếng ồn, tiếng động yếu và ít tỏa sức nóng.

vòng bi SKF "bạc đạn" dùng trong động cơ quạt phải đáp ứng được các nhu cầu khó tính trên: Tuổi thọ làm cho việc cao, ko rung, hoạt động liên tục.

vòng bi NSK "bạc đạn" trong máy bơm nước.

vong bi "bạc đạn" máy bơm nước mang vai trò cố định vị trí của roto và cho phép roto xoay vòng.

Máy bơm nước hoạt động trong môi trường ẩm thấp thành ra vòng bi NTN dùng trong máy bơm nước phải có nắp chắn, thường là nắp mủ (hay phớt nhựa). Tùy vào mục đích tiêu dùng mà máy bơm nước sở hữu thể phải hoạt động liên tiếp, lúc này vòng bi NSK "bạc đạn cũng phải hoạt động liên tục. vong bi "bạc đạn" phải mang độ bền cao và ít tạo ra độ rung, tiếng ồn.

Cho dù những thiết bị chúng ta tiếp xúc hàng ngày khách nhau như thế nào, chúng đều với một điểm chung: chúng phải đảm bảo được hiệu xuất vận hành và độ tin cậy qua tuổi thọ vận hành cao, ít bảo trì. vòng bi NSK "bạc đạn" chất lượng cao là 1 trong các nhân tố quan yếu tác động đến tuổi thọ hoạt động lâu hơn của những trang bị gia dụng.

lựa chọn biện pháp bảo trì ?

không nên hài lòng và phải tránh dừng máy ko kế hoạch: Trong doanh nghiệp từ người quản lý cao nhất đến công nhân đang làm việc tại nhà máy đều phải biết chính sách báo trì . Người cung ứng và người bảo trì phải có thể phân tích những trắc trở bảo trì phát sinh. nếu một sai sót xuất hiện, người vận hành, người bảo trì hay bất kỳ ai khác phải biết đặt câu hỏi: " mang thể tránh sơ sót này xảy ra một lần nữa bằng bí quyết sửa đổi, bề ngoài lại hoặc bất kỳ giải pháp bảo trì nào khác không ?" có thể tuyển lựa biện pháp bảo trì bằng bí quyết nêu 1 loạt câu hỏi và trả lời theo trình tự sau đây:

– với thể ngoài mặt lại để tránh hư hỏng hay không ?

–> nếu như không thể ngoại hình lại thì bước tiếp theo trong chiến lược bảo trì là phải phấn đấu kép dài tuổi thọ của chi tiết vật dụng .

– với thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết hay ko ?

–> nếu chẳng thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết là phải quyết tâm vận dụng giám sát trạng thái thiết bị trong suốt thời gian vận hành đẻ sớm mua ra các sơ sót trong công đoạn lớn mạnh hư hỏng và sở hữu thể laaoj kế hoạch tu bổ để giảm hậu quả hư hỏng.

– sở hữu thể ứng dụng giám sát tình trạng vật dụng trong giai đoạn vận hành không ?

–> đôi khi giám sát tình trạng không thể thực hiện được trong giai đoạn vận hành.

– có thể giám sát hiện trạng trang bị trong khi dừng máy có kế hoạch ko ?

–> giả dụ chẳng thể ứng dụng giám sát hiện trạng đồ vật do ko với hư hỏng nào vững mạnh thì phải tưởng tượng thay thế định kỳ

– với thể áp dụng thay thế định kỳ được ko ?

–> nếu như khó xác định được khoảng thời kì giữa các lần hư hỏng xảy ra thì hư hỏng là tình cờ và phải nghĩ tiếp đến biện pháp phòng ngừa.

– sở hữu thể ứng dụng phòng ngừa được ko ?

–> ví như không có biện pháp bảo trì nào nêu trên được ứng dụng thì biện pháp dự phòng phải được xem xét trước khi quyết định đi tới giải pháp bảo trì khi đã bị giới hạn máy. biện pháp này phải xem xét kỹ càng về mặt kinh tế.

– Vận hành tới khi hư hỏng ?

–> Chỉ cho phép sử dụng biện pháp bảo trì này khi các giải pháp bảo trì khác chẳng thể vận dụng được. thí dụ hư hỏng mang tính trùng hợp và ko mang thời gian lớn mạnh hư hỏng. không những thế phải xem xét hậu quả kinh tế nảy sinh. giải pháp bảo trì này là kinh tế nhất do giá vật dụng rẻ và không tác động đến tổn thất cung ứng.

để tìm hiểu thêm về vong bi SKF quý khách vui lòng truy cập website

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf
 

Leave a comment