áp dụng của vòng bi NTN "bạc đạn" trong cuộc sống hàng ngày

 "bạc đạn" ứng dụng khắp nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm việc và nơi tiêu khiển. mặc dầu phần đông chúng ta ko nhìn thấy trực tiếp nhưng vòng bi NTN "bạc đạn" đóng một vai trò chẳng thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc thiết bị, thí dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn sở hữu thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn tiếp giáp với các ổ lớn và nhỏ.

vong bi skf "bạc đạn" vận dụng khắp nơi quanh đó cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm cho việc và nơi tiêu khiển. mặc dù phần nhiều chúng ta ko nhìn thấy trực tiếp nhưng vong bi skf "bạc đạn" đóng một vai trò không thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc trang bị, ví dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn mang thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn xung quanh những ổ lớn và nhỏ.

Ở bất cứ nơi đâu sở hữu động cơ điện quay thì ở đó với sự hiện diện của vòng bi công nghiệp "bạc đạn". vong bi skf "bạc đạn" sử dụng trong máy móc thiết bị gia đình, khoa học thông tin hoặc tiêu khiển, công cụ cầm tay cũng như đồ vật thể thao, đồ chơi và đồ vật y tế sở hữu độ chính xác cao.

Sau đây là 1 số áp dụng của vòng bi "bạc đạn" trong cuộc sống hằng ngày:

vong bi NTN  "bạc đạn" sử dụng trong máy khoan cầm tay.

Cấu tạo của máy khoan gồm: Thân máy, nguồn cung cấp điện, bộ khởi động máy, giá đỡ chỗii than và chỗi than, Roto của động cơ, stato của động cơ, quạt gió làm cho mát, bánh răng truyền độn, trục khoan, vòng bi SKF "bạc đàn" trục động cơ.

Máy khoan hoạt động trong môi trường khiến việc sở hữu độ xác thực cao, gia công trên những chất liệu như trên gỗ, bê tông… và những vị trí như: khoan trong hốc, hoặc khoan tại những vị trí chất hẹp,…

Chính vì các đặc điểm trên vòng bi SKF "bạc đạn" sử dụng phải mang tuổi thọ khiến việc cao. vòng bi SKF "bạc đạn" được sử dụng trong máy khoan thường là vòng bi công nghiệp "bạc đạn" tròn mang con đường kính trong nhỏ khoảng từ 3mm tới 20mm

vòng bi SKF "bạc đạn" dùng trong máy quạt máy.

Động cơ quạt là một phòng ban cấu tạo động lực bằng điện phê duyệt nguyên lý điện trong khoảng. Động cơ quạt hiện nay được tạo ra mang những tiêu chuẩn khắt khe về hiệu xuất hoạt động cơ động rung tiếng ồn lúc hoạt động. một chiếc máy quạt được coi là chất lượng thấp giả dụ nó với độ rung, tiếng ồn, tiếng động yếu và ít tỏa sức nóng.

vong bi "bạc đạn" sử dụng trong động cơ quạt phải giải quyết được những nhu cầu khó tính trên: Tuổi thọ khiến việc cao, ko rung, hoạt động liên tục.

vong bi "bạc đạn" trong máy bơm nước.

vong bi skf "bạc đạn" máy bơm nước với vai trò cố định vị trí của roto và cho phép roto xoay vòng.

Máy bơm nước hoạt động trong môi trường ẩm ướt bởi thế vòng bi NTN tiêu dùng trong máy bơm nước phải có nắp chắn, thường là nắp mủ (hay phớt nhựa). Tùy vào mục đích tiêu dùng mà máy bơm nước có thể phải hoạt động liên tiếp, khi này vong bi "bạc đạn cũng phải hoạt động liên tục. vòng bi "bạc đạn" phải sở hữu độ bền cao và ít tạo ra độ rung, tiếng ồn.

Cho dù những trang bị chúng ta xúc tiếp hàng ngày khách nhau như thế nào, chúng đều với một điểm chung: chúng phải đảm bảo được hiệu xuất vận hành và độ tin cậy qua tuổi thọ vận hành cao, ít bảo trì. vòng bi công nghiệp "bạc đạn" chất lượng cao là 1 trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tuổi thọ hoạt động lâu hơn của các thiết bị gia dụng.

lựa chọn biện pháp bảo trì ?

ko nên chấp thuận và phải hạn chế giới hạn máy không kế hoạch: Trong đơn vị trong khoảng người quản lý cao nhất tới công nhân đang làm việc tại nhà máy đều phải biết chính sách báo trì . Người sản xuất và người bảo trì phải mang thể phân tách những vấn đề bảo trì phát sinh. nếu một sơ sót xuất hiện, người vận hành, người bảo trì hay bất kỳ ai khác phải biết đặt câu hỏi: " sở hữu thể tránh sai sót này xảy ra 1 lần nữa bằng cách thức sửa đổi, ngoại hình lại hoặc bất kỳ giải pháp bảo trì nào khác ko ?" mang thể tuyển lựa giải pháp bảo trì bằng cách nêu một loạt nghi vấn và trả lời theo trình tự sau đây:

– có thể ngoại hình lại để hạn chế hư hỏng hay ko ?

–> nếu như chẳng thể bề ngoài lại thì bước tiếp theo trong chiến lược bảo trì là phải quyết tâm kép dài tuổi thọ của chi tiết trang bị .

– sở hữu thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết hay không ?

–> nếu chẳng thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết là phải nỗ lực ứng dụng giám sát hiện trạng thiết bị trong suốt thời gian vận hành đẻ sớm sắm ra các sai sót trong công đoạn lớn mạnh hư hỏng và sở hữu thể laaoj kế hoạch tu chỉnh để giảm hậu quả hư hỏng.

– mang thể ứng dụng giám sát hiện trạng đồ vật trong giai đoạn vận hành không ?

–> thỉnh thoảng giám sát hiện trạng chẳng thể thực hiện được trong thời kỳ vận hành.

– mang thể giám sát hiện trạng trang bị trong khi ngừng máy mang kế hoạch ko ?

–> giả dụ chẳng thể ứng dụng giám sát tình trạng vật dụng do không sở hữu hư hỏng nào lớn mạnh thì phải hình dung thay thế định kỳ

– với thể áp dụng thay thế định kỳ được không ?

–> ví như khó xác định được khoảng thời gian giữa những lần hư hỏng xảy ra thì hư hỏng là bỗng nhiên và phải nghĩ tiếp đến giải pháp phòng ngừa.

– sở hữu thể áp dụng đề phòng được không ?

–> nếu ko với giải pháp bảo trì nào nêu trên được vận dụng thì biện pháp ngừa phải được xem xét trước khi quyết định đi tới biện pháp bảo trì khi đã bị dừng máy. biện pháp này phải xem xét chu đáo về mặt kinh tế.

– Vận hành tới khi hư hỏng ?

–> Chỉ cho phép dùng biện pháp bảo trì này lúc những biện pháp bảo trì khác không thể ứng dụng được. ví dụ hư hỏng với tính khi không và ko sở hữu thời kì phát triển hư hỏng. tuy nhiên phải coi xét hậu quả kinh tế nảy sinh. giải pháp bảo trì này là kinh tế nhất do giá đồ vật tốt và ko tác động tới tổn thất cung cấp.

để tìm hiểu thêm về vong bi SKF quý khách vui lòng truy cập website http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Leave a comment