Tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi SKF là bộ phận không thể thiếu trong số đông các chiếc máy móc, vòng bi SKF bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân dòng vong bi

vòng bi NTN là bộ phận không thể thiếu trong phần lớn các loại máy móc, vòng bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân cái vòng bi công nghiệp

nguyên liệu chính yếu để phân phối các mẫu vòng bi công nghiệp là thép cứng có hàm lượng cacbon cao. do đó, ví như bạn tiêu dùng vòng bi NSK đúng cách, chăm nom với công nghệ thì tuổi thọ vong bi skf của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các dòng vong bi skf thông dụng bây giờ trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Tìm hiểu về loại vòng bi NTN này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn sở hữu nhiều hình dáng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình trạng con lăn: vòng bi SKF đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, nhàng nhàng và rộng..

điểm cộng của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, chi phí rẻ

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ coi sóc nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ quá trình lắp ghép khá cạnh tranh

+ khiến việc với phổ thông tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng loại ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn có rãnh sâu:

Là loại thông dụng nhất bởi sự rộng rãi về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở 1 phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường làm bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở hai phía.
vòng bi NTN này chịu tải trọng hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vòng bi cầu đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo mang góc xúc tiếp. vòng bi công nghiệp này là loại chẳng thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp rộng rãi hơn so với vòng bi công nghiệp tròn rãnh sâu.

mẫu này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, bên cạnh đó lực dọc trục chịu theo một hướng nhất mực.Thông thường thì hay ghép cặp hai vong bi chiếc này, chúng mang thể chịu được tải dọc trục hai hướng do vận tải trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi NSK đỡ chặn tiếp xúc góc 2 dãy:

Cấu trúc vong bi này như vậy hồ hết gắn 2 vong bi tròn đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những chiếc vòng bi NSK này mang thể chịu chuyển vận hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả hai phía.

Đo độ mòn của vòng bi công nghiệp bằng cách nào?

đông đảo chúng ta khi sử dụng vòng bi SKF lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vòng bi bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá nhiều thì vòng bi NSK sẽ bị mòn. Vậy làm phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi mẫu vong bi được chế tạo có 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất quyết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các đồ vật chuyên sử dụng với độ chuẩn xác cao.

toàn bộ chúng ta lúc tiêu dùng vòng bi lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vòng bi công nghiệp bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi sẽ bị mòn. Vậy làm phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi mẫu vòng bi công nghiệp được chế tác với 1 khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên sử dụng với độ chính xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng bí quyết ép chì như 1 số nơi đang vận dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ chính xác không cao. Thông thướng sau một giai đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi SKF sẽ ko đều trên tất cả bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là nguyên cớ cốt yếu dẫn đến hư hỏng vong bi chóng vánh nếu như công tác bôi trót lọt không đảm bảo tốt.Việc Nhận định vòng bi NSK qua cảm giác độ rơ bằng cách thức này hay cách thức khác không cho phép người dùng Phân tích xác thực trạng thái vòng bi công nghiệp.

bây giờ, việc theo dõi hiện trạng hoạt động của vòng bi NSK bằng bí quyết đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vong bi đang được ứng dụng rộng rãi mang những dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên sử dụng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất các các chiếc vòng bi NSK mà bạn đang sử dụng khi tậu về đều là vòng bi SKF đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vòng bi NTN họ với máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc làm sạch vong bi skf. kỹ thuật làm cho sạch mang thể làm cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so sở hữu mắt thường nhìn thấy.

Tất những các mẫu vòng bi mà bạn đang tiêu dùng khi sắm về đều là vòng bi công nghiệp đã được khiến cho sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vong bi họ có máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi SKF. khoa học khiến sạch sở hữu thể khiến sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường trông thấy.

Nhưng đa dạng ng dùng không biết rằng có khoa học khiến sạch , lúc chúng ta làm sạch thường nhật sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vong bi skf bẩn sẽ là nguyên cớ trực tiếp dẫn tới ảnh hưởng tuổi thọ của vòng bi NSK. Việc bạn mang thể thay dầu mỡ cho vòng bi NSK là một yếu tố tốt với thể tăng được tuổi thọ của vòng bi NTN. Và trước khi thay dầu bạn phải tiêu dùng dầu hot để rửa vòng bi công nghiệp chiếc bỏ những bui bẩn, mạt cát trong công đoạn sử dụng sinh ra nó. Đối mang loại vong bi skf lớn( kích thước to) bạn có thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để thoa vong bi skf sao cho hiệu quả hơn trong việc gột rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi.

Cach vệ sinh vòng bi:

– Bạn sở hữu thể tiêu dùng Flo để tẩy rửa.

– dùng Hydrocacbon để tiến hành thoa trơn tuột sẽ phải chăng cho việc đi lại của vong bi.

– làm sạch vòng bi SKF bằng việc dùng dung môi không sở hữu dầu để tẩy rửa ko làm hư tổn đền vòng bi SKF.Điều này cần một môi trường để đảm bảo khu vực ấy không bị môi trường ẩm làm tác động đến vong bi.

Chú ý: ví như dùng bí quyết vệ sinh này có vòng bi NTN mang vòng giữ bi( hay vòng cách bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì sở hữu thể khiến hư hỏng sớm vong bi skf.

Để được biết chi tiết về việc khiến cho sạch vong bi skf hãy liên hệ: công ty TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Leave a comment