Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vong bi là phòng ban không thể thiếu trong hồ hết các mẫu máy móc, vong bi skf bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dạng, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân loại vong bi

vòng bi NTN là phòng ban không thể thiếu trong đa số các mẫu máy móc, vòng bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình trạng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân loại vòng bi SKF

nguyên liệu cốt yếu để phân phối những loại vòng bi SKF là thép cứng sở hữu hàm lượng cacbon cao. do vậy, nếu như bạn sử dụng vòng bi NSK đúng cách thức, coi sóc với công nghệ thì tuổi thọ vòng bi công nghiệp của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các loại vòng bi thông dụng ngày nay trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Nhận định về loại vong bi skf này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn có rộng rãi hình dáng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình dạng con lăn: vong bi skf đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: 1 dãy hay 2 dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, trung bình và rộng..

ưu điểm của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, tầm giá phải chăng

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ săn sóc nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ công đoạn lắp ghép hơi cạnh tranh

+ khiến việc với nhiều tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng chiếc ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn mang rãnh sâu:

Là mẫu thông dụng nhất bởi sự phổ biến về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường làm cho bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: 2 năp cao su ở 2 phía.
vong bi skf này chịu trọng tải hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vong bi cầu đỡ chặn xúc tiếp góc 1 dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo mang góc xúc tiếp. vòng bi công nghiệp này là dòng chẳng thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ thông hơn so mang vong bi skf tròn rãnh sâu.

loại này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, bên cạnh đó lực dọc trục chịu theo 1 hướng nhất thiết.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vong bi skf mẫu này, chúng có thể chịu được chuyên chở dọc trục 2 hướng do chuyên chở trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi công nghiệp đỡ chặn tiếp xúc góc 2 dãy:

Cấu trúc vong bi skf này như vậy toàn bộ gắn 2 vòng bi SKF tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

các dòng vòng bi công nghiệp này với thể chịu vận tải hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả hai phía.

Đo độ mòn của vòng bi SKF bằng cách nào?

đông đảo chúng ta lúc dùng vòng bi công nghiệp lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vong bi bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ biến thì vong bi sẽ bị mòn. Vậy làm cho bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi dòng vong bi skf được chế tạo sở hữu 1 khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các thiết bị chuyên tiêu dùng với độ chính xác cao.

số đông chúng ta khi tiêu dùng vòng bi SKF lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vòng bi bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá đa dạng thì vòng bi NTN sẽ bị mòn. Vậy khiến bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi chiếc vòng bi NTN được chế tác với 1 khe hở bên trong( độ rơ) cố định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những thiết bị chuyên tiêu dùng với độ chuẩn xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng cách ép chì như một số nơi đang áp dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ xác thực không cao. Thông thướng sau 1 thời kỳ hoạt động, độ mòn của vòng bi SKF sẽ ko đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên nhân cốt yếu dẫn tới hư hỏng vong bi skf chóng vánh ví như công việc bôi trơn tru không đảm bảo tốt.Việc Đánh giá vòng bi NTN qua cảm góc độ rơ bằng cách này hay phương pháp khác không cho phép người tiêu dùng Tìm hiểu chuẩn xác hiện trạng vòng bi công nghiệp.

hiện tại, việc theo dõi hiện trạng hoạt động của vong bi bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vòng bi NTN đang được áp dụng nhiều có các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất các các mẫu vòng bi NSK mà bạn đang tiêu dùng khi tìm về đều là vong bi đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi phân phối vong bi họ sở hữu máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc làm cho sạch vòng bi công nghiệp. kỹ thuật khiến sạch sở hữu thể làm sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường trông thấy.

Tất những các mẫu vong bi mà bạn đang dùng khi sắm về đều là vong bi đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi SKF họ mang máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc làm cho sạch vòng bi công nghiệp. công nghệ khiến sạch mang thể khiến sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường trông thấy.

Nhưng phổ biến ng tiêu dùng ko biết rằng mang khoa học khiến sạch , khi chúng ta làm sạch thường ngày sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vòng bi bẩn sẽ là căn do trực tiếp dẫn tới tác động tuổi thọ của vong bi skf. Việc bạn với thể thay dầu mỡ cho vong bi skf là một yếu tố phải chăng sở hữu thể tăng được tuổi thọ của vong bi skf. Và trước khi thay dầu bạn phải dùng dầu nóng để rửa vòng bi công nghiệp cái bỏ những bui bẩn, mạt cát trong quá trình dùng sinh ra nó. Đối sở hữu mẫu vòng bi NTN lớn( kích thước to) bạn có thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để xoa vong bi skf sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi.

Cach vệ sinh vòng bi công nghiệp:

– Bạn với thể tiêu dùng Flo để tẩy rửa.

– dùng Hydrocacbon để tiến hành xoa trơn tru sẽ thấp cho việc di chuyển của vòng bi NTN.

– khiến sạch vòng bi công nghiệp bằng việc tiêu dùng dung môi ko với dầu để gột rửa ko khiến cho hư tổn đền vòng bi NSK.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm làm cho ảnh hưởng tới vòng bi.

Chú ý: giả dụ sử dụng cách vệ sinh này với vòng bi SKF với vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì có thể làm cho hư hỏng sớm vong bi skf.

Để được biết chi tiết về việc làm sạch vong bi hãy liên hệ: công ty TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Leave a comment