Nhận định sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi SKF là phòng ban không thể thiếu trong tất cả những cái máy móc, vòng bi NTN bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân dòng vòng bi NTN

vòng bi NSK là bộ phận chẳng thể thiếu trong hồ hết các cái máy móc, vòng bi công nghiệp bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân dòng vòng bi NSK

vật liệu chủ yếu để cung ứng những chiếc vòng bi NTN là thép cứng có hàm lượng cacbon cao. thành ra, giả dụ bạn sử dụng vòng bi NTN đúng phương pháp, coi ngó có khoa học thì tuổi thọ vòng bi NSK của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các dòng vòng bi NTN thông dụng ngày nay trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Phân tích về mẫu vòng bi này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn mang đa dạng hình dáng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay ko đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình dạng con lăn: vòng bi NSK đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: 1 dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, trung bình và rộng..

điểm tốt của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, chi phí tốt

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ chăm nom nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ quá trình lắp ghép khá khó khăn

+ làm cho việc mang rộng rãi tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng chiếc ổ lăn thường dùng:

một.Vòng bi tròn sở hữu rãnh sâu:

Là chiếc thông dụng nhất bởi sự rộng rãi về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở 1 phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở hai phía.

– RS1: một nắp cao su (nắp này thường khiến cho bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: 2 năp cao su ở hai phía.
vong bi skf này chịu tải trọng hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi cầu đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo có góc tiếp xúc. vòng bi NTN này là mẫu không thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ biến hơn so sở hữu vòng bi công nghiệp tròn rãnh sâu.

cái này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, không những thế lực dọc trục chịu theo một hướng nhất định.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vong bi chiếc này, chúng sở hữu thể chịu được tải dọc trục hai hướng do chuyển vận trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi đỡ chặn xúc tiếp góc 2 dãy:

Cấu trúc vòng bi NTN này tương tự gần như gắn hai vòng bi NTN tròn đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

các mẫu vòng bi NTN này mang thể chịu vận tải hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vong bi skf bằng cách nào?

phần nhiều chúng ta lúc dùng vong bi lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vong bi bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá phổ thông thì vòng bi công nghiệp sẽ bị mòn. Vậy làm cách thức nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi loại vòng bi NSK được chế tạo sở hữu 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất quyết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các trang bị chuyên sử dụng sở hữu độ chuẩn xác cao.

đầy đủ chúng ta lúc sử dụng vòng bi lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi SKF bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi sẽ bị mòn. Vậy làm cho cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi cái vong bi skf được chế tác sở hữu một khe hở bên trong( độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các thiết bị chuyên tiêu dùng sở hữu độ chuẩn xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng cách thức ép chì như một số nơi đang áp dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ chuẩn xác ko cao. Thông thướng sau 1 công đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi NTN sẽ không đều trên hầu hết bề mặt rãnh lăn. những vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là cỗi nguồn chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi công nghiệp mau chóng nếu công tác bôi trơn ko đảm bảo rẻ.Việc Phân tích vòng bi qua cảm góc độ rơ bằng cách thức này hay cách khác không cho phép người dùng Nhận định chuẩn xác trạng thái vòng bi công nghiệp.

hiện giờ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vong bi skf bằng bí quyết đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi skf đang được ứng dụng nhiều sở hữu những công cụ đo, phân tích rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các mẫu vòng bi SKF mà bạn đang dùng khi mua về đều là vòng bi công nghiệp đã được khiến sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vòng bi NTN họ với máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc khiến sạch vong bi skf. kỹ thuật làm sạch sở hữu thể làm cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường trông thấy.

Tất những các chiếc vòng bi SKF mà bạn đang dùng lúc tìm về đều là vòng bi công nghiệp đã được làm sạch. Nhưng ở nơi phân phối vong bi họ với máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc làm cho sạch vòng bi công nghiệp. công nghệ khiến sạch mang thể làm cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường nhận ra.

Nhưng nhiều ng tiêu dùng không biết rằng có kỹ thuật làm cho sạch , khi chúng ta làm cho sạch thường ngày sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vòng bi NTN bẩn sẽ là duyên cớ trực tiếp dẫn tới ảnh hưởng tuổi thọ của vong bi. Việc bạn mang thể thay dầu mỡ cho vòng bi NSK là một nhân tố tốt với thể tăng được tuổi thọ của vòng bi SKF. Và trước lúc thay dầu bạn phải dùng dầu hot để rửa vòng bi công nghiệp dòng bỏ những bui bẩn, mạt cát trong giai đoạn sử dụng sinh ra nó. Đối sở hữu dòng vong bi lớn( kích thước to) bạn có thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để trâm vòng bi sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vong bi skf.

Cach vệ sinh vòng bi NTN:

– Bạn sở hữu thể dùng Flo để gột rửa.

– dùng Hydrocacbon để tiến hành trâm suôn sẻ sẽ rẻ cho việc di chuyển của vòng bi NSK.

– làm sạch vong bi skf bằng việc dùng dung môi không có dầu để gột rửa không khiến cho hư tổn đền vòng bi NSK.Điều này cần một môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm làm cho ảnh hưởng tới vong bi skf.

Chú ý: nếu như dùng cách vệ sinh này với vòng bi có vòng giữ bi( hay vòng phương pháp bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì mang thể khiến hư hỏng sớm vong bi skf.

Để được biết chi tiết về việc làm sạch vòng bi hãy liên hệ: tổ chức TNHH thương mại Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Leave a comment